Hạt chuỗi tay gỗ huỳnh đàn vàng 16 ly

  • Giao hàng:

    Giao hàng nội thành trong vòng 2h.

  • Bảo hành:

    Bảo hành theo phiếu bảo hành trong sản phẩm(nếu có)

  • Thanh toán:

    Thanh toán bằng thẻ hoặc thanh toán khi nhận hàng.

-
+

Huỳnh đàn hay Huỳnh đàng, Huỳnh đường, (có danh pháp khoa học là: Dysoxylum loureirii) là một loài thực vật có hoa trong họ Meliaceae. Loài này được (Pierre) Pierre ex Laness. mô tả khoa học đầu tiên năm 1886.

Thân gỗ lớn có tới 30-35m, cành non thường có phủ lớp lông. Lá kép lông chim lẻ mọc cách, mỗi lá kép có từ 5-9 cặp lá chét mọc đối. Lá chét mặt trên nhẵn, mặt dưới có lông, phiến lá chét có phiên hình bầu dục, đầu phiến nhọn, đuôi phiến lệch, phiến lá chét dài khoảng 8–15 cm.

Cây cho gỗ giác màu vàng nhạt, gỗ lõi thường thẫm hơn. Gỗ có mùi thơm có thể cất lấy tinh dầu hoặc dùng làm hương (nhang) đốt. Thường dùng gỗ đóng các đồ nội thất cao cấp.

Theo một số sách cổ như “Bác vật yếu lãm” và “Bản mục thập di” cho biết, gỗ huỳnh đàn của người Giao Chỉ (tức vùng đất thuộc Việt Nam ngày nay) là loại gỗ tốt nhất. Người xưa thường chế tác gỗ huỳnh đàn để làm ngai vàng, đồ dùng hàng ngày, bàn ghế cũng như giường tủ cho các vua chúa cũng như những gia đình thuộc giới quý tộc.

Gỗ huỳnh đàn được dùng ở Trung Quốc từ thời Đường, và sau được ưa chuộng rộng rãi vào thời Minh và Thanh. Từ lâu người Trung Quốc đã xem gỗ huỳnh đàn là một trong bốn loại gỗ quí nhất, gồm Tử đàn, Hoàng hoa lê, Kê sí và Thiết lực. Ngoài vàng bạc châu báu thì các nước chư hầu của phong kiến Trung Quốc xưa ở phía nam thường cống nạp cho triều đình loại gỗ quí này.

 

 

Thông tin sản phẩm : Vòng chuỗi tay gỗ huỳnh Đàn vàng 16 ly

Xuất xứ : Đài loan
Chất liệu : gỗ huỳnh đàn
Kích thước hạt : 16 ly
Màu nâu vàng

Vòng chuỗi gỗ phong thủy do chúng tôi nhập tực tiếp từ nhà máy, chất lượng bảo đảm và giá phải chăng.
Hình sản phẩm shop tự chụp, hoàn toàn không chỉnh sửa photoshop

 

 

 

 

 

 

Chia sẻ với bạn bè

Bình luận

Hiển thị tất cả kết quả cho ""